Trường THCS Đào Viên Quyết tâm phấn đấu là Lá cờ đầu ngành giáo dục huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Trường THCS Đào Viên được thành lập vào tháng 9 năm 1962 tại thôn Thành Rền, xã Đào Viên, Huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Sau 57 năm đi vào hoạt động nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong ngành giáo dục huyện Quế Võ nói  riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Cùng với chất lượng giáo dục ổn định qua nhiều năm, nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016 – 2021 và đạt Chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục năm 2017.

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường

Góp phần vào  thành tích kể trên của trường là công sức không nhỏ của các cán bộ giáo viên nhân viên, cùng sự nỗ lực không ngừng của học sinh toàn trường. Với truyền thống “Học thật, thi thật, chất lượng cao” nhà trường luôn đạt thành tích trong tốp đầu toàn huyện về chất lượng giáo dục.

Năm học 2019 – 2020 và những năm tiếp theo, nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”; triển khai sáng tạo và hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia, chất lượng chuẩn cơ sở giáo dục, chất lượng phổ cập giáo dục  đúng độ tuổi. Đổi mới công tác quản lý theo hướng hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, trong dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục mang tính ổn định, thực chất và phát triển. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Năm 2019 : 5.007